Toyota Mirai chạy bằng hydro

Toyota Mirai chạy bằng hydro và chỉ thải ra nước, nhưng nó thực sự là một cái nhìn thoáng qua của tương lai? Toyota Mirai là thoải mái, yên tĩnh và rất rẻ để chạy. Nó có một danh sách dài các thiết bị tiêu chuẩn, quá, và mô-men xoắn tức thời của động cơ điện có nghĩa là nó có rất nhiều sức mạnh  để vượt.

Nó vẫn còn rất khó để khuyên bạn nên mua một, mặc dù, như là có rất ít trạm xăng mà chỉ có người mua với hoàn cảnh cụ thể sẽ có thể chạy một. Thậm chí sau đó, tuy nhiên, họ sẽ phải trả tiền cho các đặc quyền. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể chọn con nào, nhưng chúng tôi hoan nghênh Toyota  đã mang tương lai để thị trường vào năm 2016

Các nhiên liệu thay thế trong tương lai là gì? Điện dường như là sự lựa chọn ưa thích cho hành khách thành phố trên cả nước, nhưng Toyota cho rằng những lời nói dối trong tương lai năng lượng hydro – và bây giờ công ty của phát hành một số lượng hạn chế của xe Toyota Innova hydro để bán tại Anh.

toyota-mirai-1

Tên ‘Mirai’ có nghĩa là trong tương lai ở Nhật Bản, mà nên đưa ra một số dấu hiệu cho thấy kế hoạch của Toyota cho chiếc xe này. Công ty có kế hoạch giả mạo trước với các nhiên liệu thay thế càng sớm càng tốt. Trong trường hợp này nó là hydro, trong đó có lợi ích rất lớn đang được thực hiện tại các trạm trên khắp nước Anh lấp đầy. Điều này có nghĩa rằng trong khi Mirai được thúc đẩy bởi một động cơ điện, thay vì một thời gian dài phụ trách bạn có thể chỉ đơn giản là đầu nó lên trong một vài phút giống như một chiếc xe bình thường. Nó cũng có một phạm vi cao hơn nhiều so với hầu hết các loại xe điện – khoảng 300 dặm, Toyota tuyên bố.

toyota-mirai

  • Bạn có thể thực sự sống với một chiếc xe  Toyota Mirai pin nhiên liệu hydrogen?

Các tế bào nhiên liệu chính nó tạo ra điện bằng cách trộn hydro với oxy, lưu trữ nó trong một pin và tạo năng lượng cho động cơ giống như bất kỳ Toyota hybrid khác. Điều đó có nghĩa là sự phát xạ chỉ từ ống bô là nước tinh khiết. Nó định kỳ thanh trừng H2O từ hệ thống, và thậm chí còn có một nút trên bảng điều khiển để thoát khỏi nó khi bạn chọn – để chắc chắn rằng nó không thả ra cũng giống như bạn kéo vào nhà để xe ở nhà.

ông Mirai là một saloon bốn chỗ ngồi mà kích thước lên với sự thích của Passat của VW hay Ford Mondeo. Điều đó có nghĩa là các kỹ sư đã phải làm việc chăm chỉ hơn để có được những thành phần phức tạp để phù hợp, chứ không phải là cách thêm chúng vào một chiếc SUV – như Hyundai ix35 FCV – nơi có nhiều không gian để làm việc với.

Đi xe chất lượng là rất tốt, và ổ gà và chỉ có va chạm tốc độ tồi tệ nhất quản lý để làm đảo lộn xe. Có chút gió và tiếng ồn đường và chỉ mờ nhất trong tiếng ồn từ các tế bào nhiên liệu, mà làm cho cabin rất tĩnh lặng.

Ghế ngồi có thoải mái quá, và cả bốn người cư ngụ có được đối xử như nhau. Tất cả các ghế đều được sưởi ấm, và như không có ghế giữa ở phía sau các hành khách phía sau sẽ có thể có được thoải mái dễ dàng. Thực tế không phải là xấu, mặc dù khởi động 361-lít là một số cách tắt vịnh tải 586 lít của Passat.

Lên phía trước, tay lái, bảng điều khiển và điều khiển trung tâm đơn vị tất cả cảm thấy cũng được xây dựng, nhưng giao diện cảm ứng và các nút nhỏ là khó sử dụng để sử dụng khi đang di chuyển. Chúng tôi muốn một giao diện  Toyota Fortuner  hợp lý hơn, nhưng trong tất cả sự trung thực đó là một tỉ mỉ quá rất nhỏ.

Điều đó nói rằng, vấn đề lớn nhất sẽ đến khi bạn xem xét các đối thủ của Mirai. Chỉ cần về tất cả các xe khoảng cùng kích thước là rẻ hơn nhiều để mua hơn so với Toyota, trong đó có một danh sách giá của £ 66.000. Đó là nhiều hơn gấp đôi so với những gì bạn sẽ trả cho chiếc xe đối thủ, mà làm cho bất kỳ khoản tiết kiệm về chi phí vận hành gần như không đáng kể. Nếu quyết định mua hàng của bạn là tất cả về dòng dưới cùng sau đó nó không thể khuyên như một chiếc xe đắt tiền, mặc dù một đề xuất (nhưng không được xác nhận) cấp Chính phủ có thể giảm giá mà bởi hàng ngàn bảng Anh.

Bạn có thể sử dụng chương trình hợp đồng thuê £ 750 của Toyota, kéo dài trong bốn năm và 60.000 dặm và bao gồm bảo dưỡng, lốp xe và nhiên liệu (lên đến khoảng 200 £ / tháng). Bạn cũng có được bảo hành năm năm, cộng với một dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn khách và lề đường.

Điều đó có thể có ích cho sớm chấp nhận, vì hiện tại chỉ có một vài trạm hydro trám – vì vậy nếu bạn thấy mình hết nhiên liệu trong một khu vực xa xôi sau đó có không nhiều bạn có thể làm. Hệ thống này được áp lực là tốt, vì vậy bạn không thể chỉ đổ đầy nó với một jerry có thể ở bên cạnh đường.

Ngay cả những người mua cho các thông tin màu xanh lá cây có thể phải suy nghĩ hai lần. Hiện nay hầu hết nhiên liệu hydro được sản xuất sử dụng nhiên liệu hóa thạch, mà làm cho các nước tuyên bố ống xả hơi có vấn đề.

Xem thêm : Mục tiêu Xây dựng một xã hội tương lai hòa hợp với thiên nhiên của Toyota Việt Nam

Posted in Tin Tức.